skip to Main Content

Đi du lịch Hạ Long tự túc, phương tiện nào phù hợp nhất cho bạn?

Hạ Long là địa điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước. Do đó, mỗi năm du khách trong và ngoài nước đều di chuyển đến đây để có thận tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình hay bạn bè. Một trong những câu hỏi đầu tiên cần giải quyết đó là phương tiện di chuyển đến Hạ Long là gì? Có những phương tiện nào có thể sử dụng. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ nhé.

Một số lưu ý khi lựa chọn phương tiện di chuyển đến Hạ Long

Có một vài điểm bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn phương tiện di chuyển đến vịnh Hạ Long.

Thứ nhất, bạn cần phải biết để khoảng cách từ Hà Nội đến Hạ Long. Khách du lịch đa số đều đổ về Hà Nội sau đó mới di chuyển đến Quảng Ninh. Khoảng cách từ Hà Nội đến Hạ Long là khoảng 155 -170km ( tùy thuộc vào lộ trình bạn chọn). 

Thứ hai, bạn lưu ý về thời gian di chuyển. Nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể chọn các phương tiện công cộng, vừa đi vừa nghỉ. Nếu thời gian hạn hẹp thì bạn chú ý chọn phương tiện riêng, di chuyển đường cao tốc nhé.

Thứ ba, tuyến đường đi cũng là phần rất quan trọng để bạn quyết định chọn phương tiện di chuyển nhé. Hiện tại, tuyến đường di chuyển đến Hạ Long gồm có đường cao tốc mới và đường cũ 18. Đa số các phương tiện di chuyển nhanh đều chọn đường cao tốc nhé.

Thứ tư, tình hình tài chính cũng sẽ quyết định đến việc chọn phương tiện bạn nhé. 

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác như thời tiết, số người đi, mức độ an toàn,…cũng là vấn đề cần xem xét trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về việc lựa chọn phương tiện di chuyển đến Hạ Long.

Hôm nay, chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu một số phương tiện để di chuyển đến Hạ Long, Quảng Ninh nhé.

Xe limousine 9 chỗ chuyên tuyến Hà Nội - Hạ Long

Xe limousine 9 chỗ chuyên tuyến Hà Nội – Hạ Long (xeluxury.vn)

Xe limousine & xe VIP Sedona

Xe limousine, xe Vip Sedona là phương tiện rất phổ biến trong thời gian gần đây. Phương tiện này được hầu hết các nhà xe, đơn vị du lịch, công ty du lịch sử dụng. Lý do là bởi vì phương tiện này có vô số những ưu điểm vượt trội so với các phương tiện khác, trong khi mức giá chênh lệch không đáng là bao.

Dịch vụ xe limousine Hà Nội - Hạ Long

Dịch vụ xe limousine Hà Nội – Hạ Long

Ưu điểm

Xe limousine có thiết kế riêng tư, có chia ngăn với khu vực ghế ngồi của tài xế nên hành khách có thể trò chuyện mà không lo lắng về vấn đề bị nghe lén, hay vấn đề tế nhị khác. 

Dòng xe này được trang bị nhiều tiện ích như ghế ngồi rộng rãi, thoải mái, cổng sạc USB, đèn đọc sách, Tivi…Thậm chí nhiều xe limousine sang trọng còn được trang bị thêm các thiết bị hiện đại hơn như ghế massage, giúp cho khách hàng thư giãn mà không lo đau nhức. 

Thiết kế của xe limousine, xe VIP sedona rất đẹp. Không giống các loại xe thông thường, xe limousine có thiết kế t9 chỗ ngồi, tiện lợi, nhỏ gọn và thoải mái trong khi dòng xe KIA Sedona 7 chỗ cũng có thiết kế chỗ ngồi rộng, thoải mái và rất tiện nghi. 

Sự thoải mái trong khi di chuyển là điều hết sức quan trọng, tuy nhiên không phải phương tiện nào cũng có thể mang đến cho bạn điều này. Với chỗ ngồi rộng, không nhồi nhét khách, xe limousine sẽ giúp bạn thư giãn, ngủ nghỉ thoải mái khi đi cả chặng đường dài.

Thời gian di chuyển của xe limousine rất nhanh. Do xe không bắt khách dọc đường và di chuyển đường cao tốc nên thời gian di chuyển được rút ngắn khá nhiều, tránh gây mệt mỏi cho hành khách. Hành khách sẽ được cung cấp nước miễn phí khi di chuyển, đây cũng là yếu tố quan trọng.

Xe limousine có lái xe thường giàu kinh nghiệm nên di chuyển an toàn, đảm bảo không xảy ra các vấn đề về tai nạn giao thông. Đây cũng là phương tiện hiện đại, sang trọng và đẳng cấp được nhiều người sử dụng.

Hạn chế 

Hạn chế của dòng xe này là giới hạn số lượng người. Nếu như cả tập thể vài chục người cùng đi thì việc thuê 1 xe limousine sẽ là hạn chế.

Do thiết kế riêng tư, xe limousine không phù hợp cho khách du lịch lẻ. Bạn nên đi theo nhóm, hoặc đăng ký đi cùng người quen nhé. 

Tuyến đường di chuyển của xe limousine thường là đường cao tốc Hà Nội – Hạ Long nên sẽ không dừng ở một số điểm như Hải Dương, Uông Bí hay Đông Triều… mà tới thẳng thành phố Hạ Long. 

Nhà xe uy tín: Xeluxury 

Xeluxury là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp phục vụ khách hàng với các dòng xe limousine 9 chỗ và xe Sedona 7 chỗ. Nhà xe này luôn sử dụng tài xế trên 5 năm kinh nghiệm để lái xe. Nhân viên  thân thiện, nhiệt tình và được đào tạo rất chuyên nghiệp. Trước khi tham gia lái xe, các tài xế cũng được đào tạo bài bản về cách ứng xử và kỹ năng mềm để phục vụ cho việc xử lý tình huống và chăm ,sóc khách hàng lịch sự, văn minh. Khung giờ chạy cũng rất đa dạng. Thời gian di chuyển nhanh chóng, bạn chỉ cần ngủ một giấc và tỉnh lại là đã đến Hạ Long rồi, không mệt mỏi chút nào.

Giá vé: 260.000/người/lượt

 

> Đặt vé xe VIP Sedona & xe limousine đi Hạ Longhttp://datve.xeluxury.vn/. Tổng đài: 090 129 1290

 

XeLuxury VIP Sedona Hà Nội - Tuần Châu, Hạ Long

XeLuxury VIP Sedona 5 chỗ Hà Nội – Tuần Châu, Hạ Long

Xe khách giường nằm

Ưu điểm

Di chuyển đến Hạ Long bằng xe khách giường nằm thì chi phí khá rẻ, tiết kiệm được tiền cho các dịch vụ khác sau này. Hơn nữa, có rất nhiều hãng xe giường nằm chạy ở các bến xe nên bạn có thể chủ động thời gian di chuyển. Vì là xe giường nằm nên bạn có thể tranh thủ ngủ khi đi từ Hà Nội đến Hạ Long, khá thoải mái. 

Hạn chế 

Bạn cần dành thời gian ra bến xe thì mới lên xe được. Ngày cao điểm như các dịp lễ thì việc đặt xe cũng khá khó khăn.Do di chuyển cùng nhiều người nên bạn sẽ có ít sự riêng tư, thoải mái.

Các giường nằm được đặt gần nhau, không gian nằm và di chuyển sẽ khá hạn hẹp. Đôi khi gặp phải hành khách khó tính, gây ồn hay có tính trộm vặt thì bạn cũng sẽ gặp bất tiện đấy.

Tuyến đường di chuyển: đường quốc lộ 18, chậm hơn đi cao tốc. 

Nhà xe uy tín: Phúc Xuyên, Kumo Việt Thanh, Hùng Đức,…

Giá vé: từ 150.000/người/lượt

Xe khách giường nằm Hà Nội - Hạ Long

Xe khách giường nằm Hà Nội – Hạ Long

Xe khách thường, ghế ngồi 

Ưu điểm

Chi phí di chuyển khá rẻ do bạn sẽ đi cùng 40-45 người.

Có nhiều xe chạy nên bạn có thể chủ động chọn giờ đi.

Hạn chế

Xe không có sự riêng tư do đi chung cùng nhiều người. Bạn sẽ bị đau nhức và mỏi vai do phải ngồi suốt vài tiếng trên ghé, không gian di chuyển ít. Bạn cũng cần tự di chuyển ra bến xe để bắt xe.

Tuyến đường di chuyển: đường quốc lộ 18, sẽ lâu hơn so với đi cao tốc 

Nhà xe uy tín: Kumo Việt Thanh, Phúc Xuyên, Kim Liên

Giá vé: 120.000/người/lượt

Xe khách Hà Nội - Hạ Long

Xe khách Hà Nội – Hạ Long

Xe thuê riêng đi Hạ Long 

Ưu điểm

Nếu bạn là người chủ động tài chính, việc thuê xe riêng sẽ giúp bạn cps được phương tiện di chuyển đến Hạ Long tốt nhất, tiết kiệm thời gian và rất chủ động trong công việc.

Xe riêng thường ít chỗ ngồi, từ 4 đến 7 chỗ, do đó bạn thoải mái để hoạt động, nói chuyện và ngủ nghỉ ha thư giãn.

Chỗ để đồ rộng, tha hồ cho bạn mang đồ theo nhé.

Hạn chế

Chi phí thuê xe riêng khá cao, không phải ai cũng có khả năng chi trả.Tuyến đường di chuyển: đường cao tốc mới, hoặc đường cũ ( theo yêu cầu của khách )

Nhà xe uy tín: Bạn có thể đặt xe riêng ở Xeluxury nhé, có nhiều loại xe 4 chỗ, 7 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ. 

Giá vé: thỏa thuận theo thời gian thuê.

Thuê xe riêng du lịch Hạ Long

Thuê xe riêng du lịch Hạ Long

Thủy phi cơ Hải Âu – phương tiện di chuyển đến Hạ Long đẳng cấp nhất

Ưu điểm

Khi di chuyển bằng thủy phi cơ thì bạn vừa được di chuyển nhanh lại có thể ngắm cảnh trên cao nhé.

Bạn cũng không cần lò tắc đường, đèn xanh đèn đỏ như khi di chuyển trên đất liền

Bạn sẽ được di chuyển trên phương tiện hiện đại và cao cấp, thoải mái vô cùng.

Hạn chế

Chi phí thuê thủy phi cơ cao, ít người lựa chọn.

Nếu bạn sợ độ cao, bị đau tim thì không nên di chuyển bằng thủy phi cơ.

Thủy phi cơ phù hợp cho mùa hè nhé.

Thủy phi cơ Hạ Long

Thủy phi cơ Hạ Long

Xe máy – phương tiện di chuyển đến Hạ Long siêu tiết kiệm

Ưu điểm

Khi di chuyển bằng xe máy, bạn được chủ động hoàn toàn về thời gian, địa điểm và lộ trình đi.

Nếu bạn yêu phượt và khám phá, di chuyển bằng xe máy là điều tuyệt nhất để bạn nắm bắt được khoảnh khắc xung quanh.

Chi phí di chuyển rất rẻ, tiết kiệm hơn so với các phương tiện khác.

Hạn chế

Di chuyển bằng xe máy phụ thuộc vào thời tiết. Nếu thời tiết xấu thì bạn khó có thể di chuyển.

Bạn cần trang bị kiến thức về lộ trình đường đi, điều kiện đường xá…trước khi đi. Đường đi qua các khu dân cư nên cũng khá đông đúc, cần lưu ý. 

Đôi khi bạn sẽ bị ốm, bị ảnh hưởng khi gặp điều kiện bất lợi như mưa đột xuất, sấm chớp….khi di chuyển.

Tuyến đường chạy: đường quốc lộ 18

Chi phí: khoảng 100k tiền xăng

Phượt xe máy đi Hạ Long

Phượt xe máy đi Hạ Long

Với 6 loại phương tiện di chuyển đến Hạ Long mà chúng mình vừa gợi ý. Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, hi vọng bạn có thể lựa chọn 1 trong số đó, phù hợp với nhu cầu cá nhân để bắt đầu hành trình khám phá Hạ Long ngày thôi!

Back To Top